Đất phương nam - Phương Mỹ Chi - tại Gia Đệu Tự Hào
Đất phương nam - Phương Mỹ Chi - tại Gia Đệu Tự Hào

Ca khúc chủ đềBài ca đất phương Namđược thể hiện qua giọng ca ngọt ngào của Á quân Giọng hát Việt nhí 2013 -Phương Mỹ Chi. Quang cảnh những người dân lao động và tình yêu nơi miền đất này đã được tái hiện chân thực. Đây là ca khúc được viết trong thời kỳ đất nước thống nhất của nhạc sĩ Lư Nhất Vũ và nhà thơ Lê Giang. Tác phẩm đồng thời là nhạc phimĐất rừng phương Nam, một trong những bộ phim truyền hình chuyển thể thành công từ tác phẩm văn học ở Việt Nam.

Mặc dù chỉ giành được lượng bình chọn 94,59%, nhưng giọng hát của Phương Mỹ Chi đã gây ấn tượng với các thành viên Hội đồng bình luận. Hùng Thuận, nam diễn viên chính của bộ phim đánh giá: "Giọng hát của Phương Mỹ Chi vừa ngọt ngào như hạt gạo, vừa trong trẻo như dòng sông nặng phù sa của đất phương Nam". Nhà khảo cổ - TS Nguyễn Thị Hậu cũng cho rằng: "Phương Mỹ Chi đã hát ca khúc với sự từng trải của một con người đất phương Nam. Bài hát, nhất là ở đoạn cao trào lột tả được tính cách trong con người Nam Bộ".

Đểgiúp tác phẩm bước vào đêm Gala vinh danh của Giai điệu Tự hào và có cơ hội nhận được giải thưởng trị giá 2.000.000 VNĐ mỗi tuần từ BTC Chương trình.

Soạn tin nhắn: TH 24 gửi về Tổng đài 7070 (500đ) Mỗi thuê bao nhắn tối đa 5 SMS

Thời gian bình chọn từ ngày 29.05 - 20.06.2015)


Bấm SUBSCRIBE ngay để cập nhật video mới nhất trên youtube:

Bình luận